Giỏ hàng/ Cart

Chính sách giao, nhận và kiểm hàng

 CHÍNH SÁCH GIAO,  NHẬN HÀNG VÀ KIỂM HÀNG: 

  1. Phạm vi áp dụng:

Phạm vi áp dụng: tất cả mọi tỉnh thành trên cả nước.

  1. Thời gian giao – nhận hàng

– Công ty làm việc từ thứ 2 đến thứ 6, không hoạt động trong các ngày lễ lớn và được nghỉ theo quy định của nhà nước.

Đơn hàng sẽ được giao trong ngày hoặc qua ngày hôm sau đối với khu vực Hồ Chí Minh, từ 2-5 ngày đối với các tỉnh thành khác. Tuy nhiên, tùy vào tình trạng hàng hóa điều kiện thời tiết,... mà ngày nhận hàng sẽ có sự thay đổi. 

– Thời gian giao hàng được tính từ lúc hoàn tất thủ tục đặt hàng với nhân viên tư vấn đến khi nhận được hàng

* Trong quá trình giao nhận hàng nếu khách hàng muốn xuất hóa đơn, chứng từ thì công ty sẽ gửi cho khách hàng khi mua hàng trực tiếp tại cửa hàng hoặc mua hàng nhận tại nhà thì chúng tôi sẽ gửi qua mail cho khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ

  1. Hình thức giao hàng:

- Đối với khách tỉnh xa: Sử dụng dịch vụ giao hàng. 

- Đối với khách nội thành/ ngoại thành (TPHCM): Miễn phí ship đối với các đơn hàng trên 299.000đ đối với nội thành và trên 399.000đ đối với đơn ngoại thành 

  1. Chính sách kiểm hàng:
  •  Khi nhận hàng quý khách có quyền yêu cầu nhân viên giao hàng mở cho kiểm.
  • Trường hợp đơn hàng đặt mà bên bán giao không đúng loại sản phẩm quý khách có quyền trả hàng và không thanh toán tiền.
  • Trường hợp quý khách đã thanh toán trước nhưng đơn hàng không đúng quý khách yêu cầu hoàn toàn hoặc giao lại đơn mới như đã đặt.
  • Trong trường hợp yêu cầu hoàn tiền hoặc đổi đơn quý khách liên hệ qua Email: happioha@gmail.com hoặc số điện thoại 0906657615 chúng tôi cam kết sẽ giải quyết mọi yêu cầu của quý khách.  

* Lưu ý:

HAPPI OHA KHÔNG CHO KHÁCH THỬ HÀNG. Khách nhận hàng có thể kiểm tra hàng nhưng không được mở/bóc bao bì ra để thử sản phẩm. Vì nếu hàng đã bị xé bao bì, HAPPI OHA sẽ không chịu trách nhiệm đổi/trả nếu có vấn đề. Khách nhận hàng xong CÓ VẤN ĐỀ thì gọi ngay 0316158226 để HAPPI OHA xử lý & sẽ đổi trả miễn phí. Xin cảm ơn!